Ít ai biết rằng, bên cạnh Văn Toàn, Xuân Trường, Đông Triều… Công Phượng vẫn còn 1 người bạn rất thân khác quê Phú Thọ, đó là anh Nguyễn Văn Cường (sinh năm 1994). Đáng nói người bạn của Công Phượng lại mắc chứng câm điếc từ nhỏ.

Đám cưới Công Phượng – Viên Minh diễn ra mới đây tại ở sân bóng xóm 4, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An với sự góp mặt của nhiều người bạn thân thiết.

Ít ai biết rằng, bên cạnh Văn Toàn, Xuân Trường, Đông Triều… Công Phượng vẫn còn 1 người bạn rất thân khác quê Phú Thọ, đó là anh Nguyễn Văn Cường (sinh năm 1994). Đáng nói người bạn của Công Phượng lại mắc chứng câm điếc từ nhỏ.

Công Phượng và anh Cương

Công Phượng và anh Cương

Công Phượng quen người bạn đặc biệt này hồi cuối năm 2014 khi U19 Việt Nam đá ở Mỹ Đình. Thời điểm đó Cường rất hâm mộ tiền đạo sinh năm 1995 và quyết hỏi địa chỉ nhà của Công Phượng để về thăm.

Công Phượng nói trên Khám Phá: “Tôi đã chỉ cho anh Cường chi tiết đường về nhà mình, từ việc đi xe nào, đến đâu thì xuống bắt xe ôm… Nói thật, lúc ấy tôi cũng không nghĩ anh Cường có thể tìm được đường về nhà mình. Khi tôi về thăm nhà được 2 ngày, cả nhà tôi rất bất ngờ khi anh Cường tìm đến nhà tôi. Và đến Tết nguyên đán vừa rồi, anh Cường đã có lần thứ 3 về Đô Lương để gặp tôi. Mỗi lần anh Cường đến, cả nhà ai cũng quý mến và giữ anh ấy ở lại chơi nhiều ngày”.

Mẹ của Công Phượng cũng bày tỏ tình cảm với CĐV đặc biệt của con trai mình: “Khi Cường về nhà tìm gặp Công Phượng, nhìn cháu tội lắm. Cả nhà ai cũng xúc động hết khi có một CĐV của Phượng mà đi xe hơn 300 km, rồi lại đi cả gần 50km xe ôm về nhà tôi. Trước tình cảm của người hâm mộ như vậy, nhà tôi luôn động viên Công Phượng thi đấu sao cho xứng đáng với niềm tin của tất cả mọi người”.

Do bị câm điếc nên người viết phải lấy giấy bút để bắt chuyện với Cường, khi hỏi gặp Công Phượng rồi, bạn định khi nào về Phú Thọ, cậu cho biết: “Lúc nào Công Phượng vào với đội bóng thì lúc đó mới về nhà”.

Anh này đã đi hàng trăm cây số để về quê thăm Công Phượng

Anh này đã đi hàng trăm cây số để về quê thăm Công Phượng

Khi hỏi Cường có thích Xuân Trường, Văn Toàn không? Cậu ta lắc đầu, ám chỉ không thích, và chỉ ngón tay vào Công Phượng, ý muốn nói chỉ thích Công Phượng rồi cười. Nghĩ một lúc, Cường lấy giấy bút viết số áo đấu của Xuân Trường (6), Tuấn Anh (8), Văn Toàn (9) và quê quán của họ.

Trong một lần cả đội U19 di chuyển từ sân vận động Mỹ Đình về khách sạn, Cường đã không quản ngại phóng xe máy theo sau. Do bị câm điếc nên Cường chỉ có thể ra hiệu bằng những hành động, còn các cầu thủ U19 ngồi trên xe thì không hiểu vấn đề gì và hết sức ngạc nhiên với những hành động của cậu.

Khi Công Phượng về đến phòng, thì Cường do không thể nói được nên đã tìm mọi cách để được gặp và chụp ảnh kỉ niệm với thần tượng. Cũng từ đó, Cường có số điện thoại rồi liên lạc thường xuyên với Công Phượng.

Công Phượng cho biết: “Tôi ngạc nhiên vì những hành động của cậu ấy, nhưng cũng rất xúc động với một fan đặc biệt như thế và tôi trân trọng Cường”.

Hình ảnh trong đám cưới diễn ra mới đây của Công Phượng

Hình ảnh trong đám cưới diễn ra mới đây của Công Phượng

Trong dịp Tết nguyên đán năm 2016, Cường cũng vượt hàng trăm cây số để về quê Công Phượng chơi.

Công Phượng từng chia sẻ rằng rất muốn chữa bệnh câm điếc cho anh Cường. Được biết, nhà Cường có 4 anh chị em, sinh ra trong gia đình có điều kiện, bố mẹ làm nghề mổ thịt lợn ở huyện Lâm Thao – Phú Thọ. Cường sinh năm 1994, là con út trong gia đình, anh trai đầu đã mất, và chị gái thứ 2 cũng bị câm điếc như Cường.

Dù là siêu sao bóng đá hàng đầu Việt Nam, được nhiều người biết tới, nhưng Công Phượng sống rất tình cảm, giản dị và gần gũi với cả những người được cho là bình dị nhất.

Nguồn: https://webtintuc.com/dam-cuoi-cong-phuong-va-cau-chuyen-ve-nguoi-ban-cam-diec-397735.html

Cùng chuyên mục Đời Sống