Hơn 2.000 học sinh tiểu học ở TP.HCM nghỉ học vì 4 giáo viên tiếp xúc bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

 Ngày 1-12, ông Lưu Hồng Uyên, trưởng Phòng GD-ĐT quận 6, TP.HCM, xác nhận đã cho toàn bộ học sinh Trường tiểu học Võ Văn Tần và Trường tiểu học Nguyễn Huệ nghỉ học do có giáo viên tiếp xúc trường hợp nhiễm COVID-19.

Hơn 2.000 học sinh tiểu học ở TP.HCM nghỉ học vì 4 giáo viên tiếp xúc bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Học sinh Trường tiểu học Võ Văn Tần (quận 6, TP.HCM) trong một tiết học ngoài lớp học – Ảnh: Website nhà trường

Ông Uyên cho biết khoảng 2.000 học sinh của hai trường có tiếp xúc với cô giáo người Việt.

“Có 4 giáo viên là chị em ruột, ở chung một nhà, có tiếp xúc với giáo viên tiếng Anh là bệnh nhân 1347. Các cô là những giáo viên dạy ở hai Trường tiểu học Võ Văn Tần và Trường tiểu học Nguyễn Huệ nên phòng chỉ đạo 2 trường cho học sinh nghỉ học, chờ kết quả xét nghiệm của 4 cô” – ông Uyên nói.

Cũng theo ông Uyên, học sinh trước mắt được nghỉ học ngày 1-12, tùy vào kết quả xét nghiệm sẽ có những phương án khác tiếp theo.

“Chiều nay, nếu các cô giáo dương tính thì học sinh nghỉ học và đã lên phương án dạy học trực tuyến. Nếu âm tính, sẽ cho học sinh đi học lại theo sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của quận, thành phố” – ông Uyên nói.

48 học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3, TP.HCM) nghỉ học liên quan tới bệnh nhân 1347.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Chương, hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, chiều 30-11, một học sinh lớp 10A3 của trường được cơ quan y tế đưa đi xét nghiệm do học lớp tiếng Anh của bệnh nhân 1347 dạy.

“Sáng 1-12, trường quyết định cho 48 học sinh lớp 10A3 nghỉ học và 4 giáo viên nghỉ dạy. Đến giờ học sinh được đưa đi xét nghiệm đã nhận kết quả âm tính” – cô Chương thông tin.

nguồn;tuổi trẻ

Cùng chuyên mục Thời Sự