Hành động đẹp của nhóm sinh viên được chia sẻ trên mạng xã hội.

Ngày rằm tháng 8, khi mà người người nhà nhà sum vầy quây quần bên gia đình và người thân thì lại có một nhóm sinh viên “lạ đời” tổ chức Trung thu ở nghĩa địa.

Nhóm sinh viên tình nguyện “lạ đời” tổ chức lễ Trung thu ở nghĩa địa cô nhi và sự thật đằng sau khiến CĐM nghẹn ngào xúc động: “Dù chỉ là một sinh linh nhỏ bé không may mắn nhưng cũng xứng đáng được yêu thương”.

Ngày lễ Trung thu là dịp để gia đình đoàn viên, quây quần sum họp bên nhau, ấy thế nhưng lại có nhóm sinh viên “kì quặc” tổ chức một bữa tiệc “linh đình”, vui vẻ ở nghĩa địa cô nhi. Nhưng sự thật đằng sau hành động ấy lại khiến cho nhiều người không cầm được nước mắt. Được biết, nghĩa địa này là nơi chôn cất hàng nghìn thai nhi vô tội không may mắn bị tước bỏ quyền làm người từ khi còn là một sinh linh nhỏ bé.

       Hành động đẹp của nhóm sinh viên được chia sẻ trên mạng xã hội.
Hành động đẹp của nhóm sinh viên được chia sẻ trên mạng xã hội.

Nhóm sinh viên “bảo vệ sự sống bảo vệ thai nhi” và hành động có ý nghĩa hàng năm.

Được biết, hàng năm cứ mỗi dịp Trung thu đến thì nhóm sinh viên này đều tập trung lại, tự tay làm hàng trăm chiếc đèn lồng giấy, thổi thật nhiều bóng bay và tổ chức một buổi tiệc “linh đình” ở nghĩa địa để dành tặng món quà nho nhỏ cho những đứa trẻ không may mắn. Hành động của một tập thể tuy nhỏ bé nhưng lại mang một ý nghĩa vô cùng to lớn và khiến cho nhiều người không cầm được nước mắt.

 Những sản phẩm handmade được làm bằng tình cảm của nhóm sinh viên.
Những sản phẩm handmade được làm bằng tình cảm của nhóm sinh viên.

Một góc khác của ngày rằm tháng 8: Tổ chức Trung thu tại nghĩa địa

Một góc khác của ngày rằm tháng 8: Tổ chức Trung thu tại nghĩa địa

 Hành động tuy nhỏ nhưng ý nghĩa vô cùng lớn.
Hành động tuy nhỏ nhưng ý nghĩa vô cùng lớn.

Hoạt động ý nghĩa của nhóm sinh viên này được nhiều CĐM tán thành và ủng hộ. Tuy chỉ là một nhóm nhỏ nhưng sức ảnh hưởng của nó đã lan tỏa đến tất cả mọi người, khiến cho đêm Trung thu trở nên có ý nghĩa và tràn ngập tiếng cười hơn bao giờ hết.

CĐM: “Giờ mới hiểu được ý nghĩa của câu Trung thu là tết thiếu nhi”

CĐM thường hay trêu đùa nhau rằng: “Trung thu là tết thiếu nhi, cớ sao người lớn lại đi chơi nhiều” và nó đơn thuần là một câu nói đùa. Nhưng chính những hành động đẹp của nhóm sinh viên này đã giúp cho giới trẻ ngẫm ra được ý nghĩa sâu xa của một câu nói tưởng chừng như chỉ để chọc ghẹo nhau. Hoạt động của nhóm sinh viên này nhận được rất nhiều sự hưởng ứng từ CĐM và không ít lời khen có cánh được gửi đến Nhóm bảo vệ sự sống faustina Vinh.

 Ý kiến từ CĐM.
Ý kiến từ CĐM.

“Thật ý nghĩa quá, những tấm lòng cao cả của nghĩa cử tốt đẹp tuổi thanh xuân. Chúc các anh chị, các bạn luôn mạnh khoẻ.”

“Xã hội bây giờ, cứ làm việc nghĩa, việc tốt, việc nhân ái thì nó lại “lạ đời”. Cảm ơn các bạn, đã mang lại cho những linh hồn bé nhỏ một tình người ấm áp”

“Trời ơi thật ý nghĩa quá các em ơi, những tấm lòng cao cả của các em biết nghĩ hơn người. Thật cảm động”

“Như thế này mới đúng nghĩa là trung thu chứ, đâu như bọn lấy lí do là đi trung thu nhưng thực chất là đi đú đởn? Ăn xong xả hết rác ra đường để người khác lại đi hầu cho”

Đây quả thật là một hành động vô cùng đẹp và nhân văn từ chính những bạn trẻ có tấm lòng nhân ái. Dù cho hàng ngày có vô vàn những tin tức xấu xí thì chỉ cần một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn cũng đủ để mang lại một tâm trạng tốt đẹp cho mọi người. Còn bạn, bạn thấy hành động của nhóm sinh viên này thế nào? Hãy chia sẻ cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé!

Ảnh: Ký Sự Đường Phố – BEATVN/Chụp màn hình

Cùng chuyên mục Giới Trẻ