Được biết, cả 3 app Facebook, Instagram và WhatsApp đều đã được báo cáo về lỗi trong tối qua đến sáng nay mới được khắc phục.Theo giờ Việt Nam, Facebook đã gặp vấn đề rất khó chịu về việc tải ảnh hiển thị trên ứng dụng (cả web và mobile) và cả Messenger

Mọi định dạng trên đều không có khả năng load được trên nền tảng Facebook, kể cả là post hay Stories, thậm chí cả tin nhắn gửi qua WhatsApp cũng được nhiều người báo lỗi.

Được biết, Facebook đã chính thức lên tiếng, thừa nhận hệ thống gặp vấn đề và gấp rút tìm cách giải quyết để đưa mọi thứ hoạt động trở lại bình thường nhất có thể. Tính đến khoảng 7h sáng 4/7 theo giờ Việt Nam, mọi thứ đã được khắc phục, đã có xác nhận từ Facebook.

Facebook thừa nhận tất cả app đều gặp lỗi, hiện tại đã hoạt động trở lại bình thường - Ảnh 1.

Dòng tweet đêm qua: Facebook thừa nhận đang có sự cố trên diện rộng.

Facebook thừa nhận tất cả app đều gặp lỗi, hiện tại đã hoạt động trở lại bình thường - Ảnh 2.

Tính đến 7h sáng 4/7, mọi thứ đã được giải quyết trên toàn hệ thống và ứng dụng dưới quyền Facebook.

Những hiện tượng мấᴛ kết nối hoặc gặp sự cố trên toàn hệ thống, ảnh hưởng cùng lúc tới cả 3 ứng dụng Facebook, Instagram và WhatsApp như đêm qua là khá hiếm. Trước đây, hầu hết các vụ việc chỉ xảy ra với 1 app duy nhất, thời gian kéo dài tuỳ mức độ. Trong tương lai, Facebook dự tính đưa vả 3 app trên hợp nhất vào 1 nền tảng duy nhất, vì thế chuyện sự cố xảy ra chắc chắn sẽ gây thiệt hại và nhiều nỗi khó chịu nặng nề hơn so với thời điểm hiện tại.

21h theo giờ Việt Nam, nhiều người trên toàn cầu phản ánh liên tục về tình trạng không thể truy cập và sử dụng Facebook. Nhiều hình ảnh đăng tài lên nhưng không xem được, một số tài khoản bị thoát ra ngoài Nhiều người cũng cho biết không thể gửi ảnh trong Facebook messenger cho bạn bè.

Tình trạng kéo dài đến ít nhất 30 phút và thậm chí đến thời điểm này có nhiều người vẫn còn bị ảnh hưởng.

người dùng phản ứng

Trong năm 2018, Facebook gặp không ít sự cố, như giữa tháng 11 khi nhiều người không thể vào tài khoản của mình. Website hiển thị thông báo “Sorry, something went wrong” trên cả Messenger, WhatsApp và Instagram.

Tháng 9/2018, hàng chục triệu tài khoản Facebook tự thoát và phải đăng nhập lại. Đại diện mạng xã hội này sau đó cho biết một cuộc tấɴ côɴg tinh vi vào mạng xã hội đã diễn ra và phải đăng xuất gần 90 triệu tài khoản. Cuối tháng 2 năm ngoái, Facebook và cả Instagram đều không thể truy cập và tình trạng này kéo dài tới 30 phút.

Hôm qua (13/3), hàng nghìn người cũng phàn nàn trên mạng xã hội khi không thể mở Gmail và Google Drive. Google cho biết Gmail và Google Drive bị “gián đoạn dịch vụ”, người dùng có thể truy cập nhưng sẽ thấy thông báo lỗi, độ trễ cao và họ đang xem xét vấn đề.

Theo Kenh14

Cùng chuyên mục Khám Phá